Potassium fertilizer is an extremely important and necessary fertilizer for...
Chemical borax is an industrial chemical that has many applications...
Boric acid 99.9% is a fairly common chemical in life....
Toxic chemicals in industry are always at home without us...
When buying and selling industrial chemicals in bulk, you will...
In today's industrial production, workers are always exposed to hazardous...

DIFFERENT DIFFERENCE KALIUM SALT AND WHITE POTASSIUM (KNO3)

Phân bón Kali là loại phân bón vô cùng quan trọng và cần thiết cho cây trồng. Ngày này có khá nhiều loại phân Kali, mỗi loại cung cấp các dinh dưỡng khác nhau tiêu biểu là 2 loại phân Kali muối diêm và Kali trắng (KNO3). 2 loại phân này có khá nhiều đặc điểm chung và đặc điểm riêng. Bài viết sau sẽ giúp bạn phân biệt kali muối diêm và kali trắng (KNO3).

>> Phân bón Kali là gì? Tác dụng của nó như thế nào đối với cây trồng. Xem thêm: Phân bón Kali là gì? ngay nhé!

Phân biệt kali muối diêm và kali trắng (KNO3)

Phân kali (phân chứa K): Hàm lượng kali trong phân được tính dưới dạng K2O. Có các loại thông dụng dưới đây.

 Kali clorua (KCl): Chứa 50 – 60% K2O, dạng bột màu hồng như muối ớt, có dạng màu trắng như muối bọt, dễ hút ẩm, vón cục. Là loại phân chua sinh lý, KCL bón cho nhiều loại cây trên nhiều loại đất, thích hợp với cây dừa (vì dừa ưa chất Clo). KCL không bón cho đất mặn và cây không ưa Clo (như các cây có củ, thuốc lá, cà phê, sầu riêng vì Clo ảnh hưởng đến hương vị).

ts-vnt

Phân biệt Kali muối diêm và kali trắng (KNO3)

 Kali sunfat (K2SO4): Chứa 45 – 50% K2O và 18% S, dạng tinh thể mịn, màu trắng, ít vón cục. Là loại phân chua sinh lý, dùng nhiều năm làm tăng độ chua của đất. Kali sunfat thích hợp với nhiều loại cây trồng như cây có dầu, cải, thuốc lá, chè, cà phê…

 Kali nitrat (KNO3): Chứa 46% K2O và 13% N, dạng kết tinh, màu trắng. Là loại phân quý, đắt tiền nên kali nitrat thường dùng phun lên lá hoặc bón gốc cho các cây có giá trị kinh tế cao. Phun lên lá ở nồng độ thích hợp còn kích thích cây ra hoa sớm và đồng loạt. Những cây mẫn cảm với Clo như thuốc lá, sầu riêng, cây hương liệu, dùng KNO3 bón gốc có hiệu quả tốt.- Kali magiê sunfat (K2SO4.MgSO4.6H2O): Chứa 20 – 30% K2O + 10 – 15% MgO + 16 – 22% S. Sử dụng cho tất cả các cây trồng trên các loại đất, loại phân này thích hợp cho đất chua, xám, bạc màu, đất cát thường ít magiê và các cây trồng có nhu cầu magiê cao như các loại cây ăn quả, rau,… Chủ yếu dùng phun lên lá, cũng có thể bón vào gốc.

 Kali phosphate (KH2PO4) hay còn gọi là MKP: Chứa 35% K2O và 52% P2O5. Do giá thành khá cao nên loại phân này ưu tiên phun lên lá để có hiệu quả kinh tế cao, kích thích cây ra hoa sớm và đồng loạt, tỉ lệ đậu quả cao.

Riêng phân hỗn hợp (gồm NPK + trung vi lượng), còn gọi là phân NPK + TE, do hai hay nhiều loại phân đơn trộn chung cùng các nguyên tố vi lượng (TE) bằng phương pháp cơ giới hoặc phức hợp dạng 1 hạt. Ngoài các yếu tố N, P, K còn có thêm cả Mg, Ca, S và vi lượng (TE). Có các loại như: Phân PK (dùng cho đất bạc màu, cát nhẹ thiếu kali và cây có củ cần nhiều kali), NP (dùng cho đất có hàm lượng kali cao như đất phù sa, đất phèn), DAP (dùng cho lúa và nhiều loại cây trên cạn, thích hợp vùng đất phèn, đất bazan), phân NPK + TE.

Hiện có nhiều loại phân hỗn hợp NPK với nhiều tỉ lệ khác nhau và được phối trộn với vi lượng (TE), thích hợp cho từng loại đất và từng loại cây như NPK 25-5-5 + TE; NPK 16-8-16 + TE; NPK 8-16-16 + TE; NPK 12-6-18 ; NPK 18-6-12; NPK 12-12-17.

Nguồn: TS Nguyễn Đăng Nghĩa(Trung tâm Nghiên cứu Đất – Phân bón và Môi trường phía Nam)

Mua phân bón Kali chính hãng với giá ưu đãi

Phân Kali là loại phân bón quan trọng trong sản xuất nông nghiệp. Nắm bắt sự cần thiết của phân bón Kali, Hóa chất VNT chúng tôi chuyên phân phối phân bón Kali cùng các loại phân bón khác. Chất lượng chính hãng uy tín, giá thành ưu đãi nhất, hóa chất VNT luôn làm hài lòng khách hàng.

Ưu điểm khi mua hàng tại VNT

– Tiện lợi, không cần di  chuyển, chỉ ngồi ở nhà và xem hàng rồi order.

– Có người ship tận nhà với giá xuống tận: 0 đồng.

– Giá thành rẻ hơn vì không mất phí trung gian.

– Ngoại trừ thanh toán tiền vận chuyển, quý khách có thể sở hữu được sản phẩm ngang giá gốc .

– Nắm bắt kịp xu thế thời trang hiện hành, đa dạng sản phẩm màu sắc để lựa chọn, đầy đủ mức giá tham khảo.

Hóa chất VNT luôn là địa chỉ tin cậy, Luôn đem lại giá trị cho khách hàng. Liên hệ để biết thêm chi tiết

>>Xem ngay danh mục phân bón để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn

Guest | Enter name
New comment just added. Click to view
0 comment
Sorted by  Latest  Oldest
Updating comments.
Hotline: : 0904616638
Chỉ đường icon zalo Zalo: 0904616638 SMS: 0904616638