Phân bón Kali là loại phân bón vô cùng quan...
Hóa chất borax là loại hóa chất công nghiệp có...
Boric acid 99.9% là một hóa chất khá phổ biến...
Hóa chất độc hại trong công nghiệp luôn thường trực...
Khi mua bán hóa chất công nghiệp với số lượng...
Trong nền sản xuất công nghiệp hiện nay, người lao...
Hỗ trợ khách hàng

CHIA SẺ MỘT SỐ KINH NGHIỆM MỞ ĐẠI LÝ PHÂN BÓN

Kinh doanh phân bón đang trở lên “hot” hơn bao giờ hết. Các đại lý phân bón mọc lên như nấm. Tuy nhiên việc kinh doanh phân bón không đúng cách có thể gây lên các thiệt hại không mong muốn. Tìm hiểu kỹ luôn mang lại cho chúng ta những hiệu quả tốt nhất. Bài viết sau giúp bạn chia sẻ một số kinh nghiệm mở đại lý phân bón vừa an toàn, tiết kiệm chi phí và đem lại lợi nhuận cao.

>>Để hiểu thêm về phân bón hãy xem ngay phân bón là gì?  

Các bước bắt đầu mở đại lý phân bón

Bước 1: Khảo sát thị trường, tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Đây là bước đầu tiên trong quá trình mở đại lý phân bón. Khảo sát thị trường phân bón sẽ giúp bạn xác định được nhu cầu của người dân, cách thức mua hàng, nguồn khách hàng tiềm năng, tìm đầu ra cho sản phẩm.

Hãy tìm hiểu quanh khu vực bạn định kinh doanh có bao nhiêu cửa hàng bán phân bón? Nhu cầu của các người dân trong khu vực ra sao? Những loại phân bón nào được người dân sử dụng nhiều nhất.

Ngoài ra cũng cần phải chú ý các của hàng bán phân bón ở khu vực lân cận, quy mô của hàng, và cách thức mua hàng của người dân. Nếu có tiềm năng thì mua thử một vài sản phẩm từ những nhà phân phối và bán thử để đánh giá nhu cầu thực tế của thị trường.

Đây là loại ngành nghề kinh doanh có khá nhiều triển vọng nhất là ở các vùng sản xuất nông nghiệp. Những nghiên cứu trên sẽ giúp bạn định hình được mình có nên kinh doanh hay không và chọn được nhà phân phối, nguồn cung cấp hàng chính hãng và tin dùng.

Bước 2: Tìm hiểu kỹ các điều kiện để kinh doanh phân bón

Kinh doanh phân bón luôn có những quy định, điều kiện nhất định. Trước khi kinh doanh bạn phải hiểu và rõ nhất về những điều kiện này để xem mình có kinh doanh được không.

Đặc biệt nếu bạn muốn kinh doanh thêm cả thuốc bảo vệ thực vật (các loại thuốc trừ cỏ, thuốc sâu,…) thì cần có thêm chứng chỉ hành nghề buôn bán thuốc bảo vệ thực vật.

Bước 3: Chuẩn bị vốn

Vốn là điều kiện tiên quyết, là vấn đề đầu tiên khi bạn muốn kinh doanh mở đại lý phân bón. Số vốn tối thiểu không thể cụ thể đo được tùy thuộc tùng vùng.

Trên cơ bản, kinh doanh phân bón cần số vốn khá lớn và ngâm vốn lâu. Do người nông dân không có thói quen “tiền trao cháo múc” mà thường nợ đến cuối vụ thu hoạch mới thanh toán được. Do đó, họ sẽ mua phân bón để chăm cho cây trồng sau đó mới trả nợ cho bạn được.

Nếu mùa vụ thành công thì bạn không cần lăn tăn, nhưng nếu họ mất mùa thì bạn sẽ phải cho nợ, do đó, để kinh doanh mặt hàng này cần chấp nhận ngâm vốn trong thời gian dài.

Bạn cần có vốn ban đầu để thuê địa điểm (nếu chưa có), lấy nguồn hàng, biển hiệu, trang trí cửa hàng, và quảng cáo bán hàng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần có vốn dự trù cho những tháng đầu tiên kinh doanh chưa có lãi và những phát sinh trong quá trình kinh doanh.

Bước 4: Tìm mặt bằng kinh doanh

Nếu bạn có vốn tiếp theo đó chính là tìm mặt bằng để mở đại lý phân bón. Nếu nhà bạn có mặt tiền, địa điểm thuận lợi kinh doanh thì rất thuận lợi. Còn nếu không, bạn phải thuê địa điểm ở nơi khác. Nên ở gần mặt đường, thuận tiện đi lại.

Cần chú ý khi xây dựng địa điểm bán và lưu trữ phân bón, cần phải tuần theo những quy đinh riêng của pháp luật, nhằm đảm bảo an toàn cho cả bạn và người dùng.

dai-ly-phan-bon

Tìm mặt bằng cho đại lý phân bón cần thuận tiện đi lại và buôn bán

Tại vùng quê, sự lan truyền bằng miệng là chủ yếu. Đối với sản phẩm dịch vụ của bạn sẽ phát hiệu quả nếu như chúng ta thể hiện được sự uy của những sản phẩm vật tư nông nghiệp, sẽ được lan truyền khá tốt. Điều quan trọng hơn đó là bạn đưa được tình cảm vào công tác bán hàng của mình, xây dựng các mối quan hệ tốt đẹp giúp bán được nhiều hàng hóa hơn.

Bước 5: Tìm nguồn cung cấp hàng.

Đây là một yếu tố vô cùng quan trọng quyết định sự thành bại trong việc kinh doanh hóa chất.

Nguồn sản phẩm phải chất lượng, uy tín. Đặc biệt giữa thời điểm thị trường đang rất xáo trộn, nhiều công ty và cũng rất nhiều mặt hàng. Bạn cần nên biết cách thẩm định chúng, tránh bán hàng kém chất lượng, mất uy tín. Thông thường, hàng chất lượng thì hoa hồng không cao, ít khuyến mãi hơn loại hàng mới ra lò.

Nếu có nguồn hàng chất lượng, phong phú, ổn định, thì tiến hành ký hợp đồng với nhà cung cấp theo thỏa thuận. Điều này giúp bạn trong các tình huống có xảy ra tranh chấp do phân rởm thì có cớ yêu cầu phân phối trách nhiệm.

Ngoài ra, mới kinh doanh nên làm quy mô nhỏ. Nên liên hệ các đại lý lớn cung cấp nhiều loại mặt hàng, lấy mỗi loại một ít, cho đầy đủ, phong phú mặt hàng.

Bước 6: Hoạt động kinh doanh và phát triển

Làm nông nghiệp khá vất vẻ nên người kinh doanh các đại lý phân bón cần có tâm với sản phẩm, nhằm hỗ trợ cho các bà con. Luôn chọn ra các loại sản phẩm uy tín, chất lượng, không kiếm lợi nhuận bằng mọi cách. Không mua phân bón chất lượng thấp lại bán lãi cao.

Đồng thời nên tìm hiểu các kiến thức chuyên sau về phân bón để tư vấn tốt nhất cho khách hàng. Với quy mô lớn, nên học thêm một vài kiến thức về kế toán để điều phối dòng tiền, học thêm về marketing và bán hàng.

Trên thực tế, người nông dân chọn các đại lý phân bón rất đơn giản. Giá bạn tốt (bằng hoặc thấp hơn các đại lý khác trong vùng) thì sản phẩm của bạn luôn đắt hàng. Tiếp theo là cho nợ với lãi suất thấp, tư vấn cho họ thêm nhiều kỹ thuật bón phân cho lúa,.. thì bạn sẽ thành công

Cách lựa chọn công ty cung cấp phân bón uy tín?

Trên thị trường hiện nay có vô vàn các công ty phân phối phân bón. Đây là một vài tiêu chuẩn cơ bản để chọn được công ty có chất lượng phân tốt.

Yếu tố 1: Cơ sở kinh doanh hóa chất phải am hiểu các kiến thức về phân bón, dày dặn kinh nghiệm  hoạt động trong lĩnh vực.

Yếu tố 2: Phân bón được nhập khẩu có nguồn gốc rõ ràng, được kiểm duyệt và cho phép lưu hành

Yếu tố 3: Phải cung cấp đầy đủ thông tin về SP cho khách hàng, tư vấn, hướng dẫn kỹ càng cách sử dụng cũng như bảo quản phân bón.

Nếu bạn đang tìm một công ty chuyên cung cấp phân bón, Hóa chất VNT chính là một lựa chọn bạn nên quan tâm. Với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân viên nhiệt tình. VNT luôn làm hài lòng khách hàng.

bnvntradimex

Công ty phân phối phân bón hàng đầu Việt Nam

Mua hàng tại hóa chất VNT bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích lớn:

– Nhiều mặt hàng sản phẩm, chất lượng uy tín.

– Tiện lợi, không cần di  chuyển, chỉ ngồi ở nhà và xem hàng rồi order.

– Có người ship tận nhà với giá xuống tận: 0 đồng.

– Giá thành rẻ hơn vì không mất phí trung gian.

– Ngoại trừ thanh toán tiền vận chuyển, quý khách có thể sở hữu được sản phẩm ngang giá gốc .

– Nắm bắt kịp xu thế thời trang hiện hành, đa dạng sản phẩm màu sắc để lựa chọn, đầy đủ mức giá tham khảo.

Hóa chất VNT luôn đồng hành cùng các đại lý phân bón trên toàn quốc. Liên hệ để được tư vấn nhiệt tình ngay nhé!

>>Xem ngay danh mục phân bón để lựa chọn được loại sản phẩm bạn cần

Khách | Nhập tên
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
0 bình luận
Sắp xếp theo  Mới nhất  Cũ nhất
Đang cập nhật bình luận.
Hotline: : 0904616638
Chỉ đường icon zalo Zalo: 0904616638 SMS: 0904616638