Potassium fertilizer is an extremely important and necessary fertilizer for...
Chemical borax is an industrial chemical that has many applications...
Boric acid 99.9% is a fairly common chemical in life....
Toxic chemicals in industry are always at home without us...
When buying and selling industrial chemicals in bulk, you will...
In today's industrial production, workers are always exposed to hazardous...

LEARN ABOUT BORAX CHEMICAL

Hóa chất borax là loại hóa chất công nghiệp có khá nhiều ứng dụng trong cuộc sống. Bài viết sau giúp bạn hiểu hơn về loại hóa chất này.

>>Hóa chất công nghiệp là gì? Vai trò của nó như nào trong cuộc sống. Xem ngay hóa chất công nghiệp là gì để hiểu hơn về hóa chất Borax

Borax là gì?

Borax, còn được biết dưới tên sodium borate (Na2B4O7.10H2), và a-xít boric (H3BO3) là những chất không màu, giống như muối và có thể ở dưới dạng bột trắng.Borax và a-xít boric có một số ứng dụng hợp pháp và được sử dụng rộng rãi trong sản xuất như các loại chất tẩy, chất làm mềm nước và chất khử trùng có nồng độ yếu.

ban-hoa-chat-borax

Hóa chất Borax là gì?

Ứng dụng của Borax

Borax được sử dụng rộng rãi trong sản xuất như các loại chất tẩy, chất làm mềm nước và chất khử trùng có nồng độ yếu.

Ngoài ra chúng còn được dùng để điều chế phân bón, thuốc diệt côn trùng và đôi khi được tìm thấy trong các tiệm thuốc tây.Một số nước Châu Á dùng Borax trong giai đoạn chuẩn bị thực phẩm như là chất làm chắc, xoa bóp thịt, bảo quản hoặc làm mềm.

>>Boric là một sản phẩm của borax. Tìm hiểu thêm về Boric acid là gì? ngay nhé!!

Borax là một chất độc hại và tạo ra một mối nguy cơ không thể chấp nhận đối với sức khỏe con người khi sử dụng trong thực phẩm. Bán Borax dưới dạng thực phẩm là phạm luật và có khả năng gây nguy hại nghiêm trọng cho sức khỏe.Do đó Borax KHÔNG được bán dưới dạng thực phẩm, hoặc dùng trong thực phẩm.

ban-hoa-chat-borax

Vai trò của hóa chất Borax

Vậy Borax có độc không?

Ngoài những ứng dụng không thể phủ nhận được của hóa chất Borax đối với cuộc sống của con người thì nó còn tiềm ẩn những tác hại khôn lường.

Borax hay còn gọi là hàn the có tính sát khuẩn nhẹ, giúp tinh bột, thịt, cá trở lên dai, giòn. Do đó, nó được cho vào thực phẩm để kéo dài thời gian sử dụng và tăng độ dai, giòn của thực phẩm.

Tuy nhiên, khi ăn phải một lượng hàn the đủ lớn se gây các triệu chứng cấp tính và mãn tính.

Borax ảnh hướng tới tiêu hóa gây các triệu chứng nôn mửa, đau bụng tiêu chảy, gây ban đỏ dẫn đến bong tróc vẩy.

Đối với hệ thần kinh, có thể dẫn tới trầm cảm, thay đổi nhiệt độ cơ thể, ảnh hưởng tới màng não. Còn đối với đường tiết liệu thì gây hại cho thận, gây rối loạn chức năng, rối loạn kinh nguyệt, yếu sinh lý.

Các triệu chứng có thể xuất hiện sau khi ăn phải Borax từ 2-4 giờ. Nếu ăn phải lượng lớn chất này có thể bị liệt cấp tính, nặng hơn là tử vong. Do đó, hóa chất Borax bị cấm dùng trong lĩnh vực thực phẩm.

Borax rất độc hại nếu dùng trong chế biến thực phẩm

Triệu chứng ngộ độc Borax

Một số triệu chứng ăn phải chất Borax bao gồm nhức đầu, sốt, ói mửa và mắt bị đỏ.Các triệu chứng có thể xuất hiện từ 2 đến 4 giờ sau khi ăn phải chất Borax.

Nếu ăn phải chất Borax hoặc thấy một ai đó có những triệu chứng này, quý vị nên gọi đường dây Thông Tin Chất Ðộc NSW thường trực 24 giờ mỗi ngày, số 13 11 26 và đi gặp bác sĩ hoặc đến nhà thương ngay lập tức để được điều trị kịp thời.Nếu tiêu thụ một lượng lớn Borax, thận có thể bị liệt cấp tính và có thể dẫn đến tử vong.

Tránh không bị Borax gây bệnh?

Các tốt nhất là không được Borax và không dùng chất này trong thực phẩm. Nếu là một người bán tạp hóa hoặc bán lẻ, đừng bán Borax dưới dạng thành phần thực phẩm và bảo đảm để chúng ở riêng biệt và không gần những loại thực phẩm khác.

Nếu là người chuẩn bị đồ ăn cho bản thân, gia đình và bạn bè hoặc để bán lẻ hay bán đồ ăn, đừng dùng Borax như là một thành phần thực phẩm.

Công ty hóa chất VNT chúng tôi chuyên cung cấp phân phối các loại hóa chất và phân bón toàn quốc. Bạn chỉ cần ngồi nhà tìm được sản phẩm muốn mua và đặt hàng. Chúng tôi cam kết hàng sẽ đến được tận nơi chất lượng đảm bảo uy tín.

>>Xem ngay danh mục hóa chất công nghiệp để tìm sản phẩm ưng ý và sớm nhận được nhiều ưu đãi của chúng tôi.

Guest | Enter name
New comment just added. Click to view
0 comment
Sorted by  Latest  Oldest
Updating comments.
Hotline: : 0904616638
Chỉ đường icon zalo Zalo: 0904616638 SMS: 0904616638