Potassium fertilizer is an extremely important and necessary fertilizer for...
Chemical borax is an industrial chemical that has many applications...
Boric acid 99.9% is a fairly common chemical in life....
Toxic chemicals in industry are always at home without us...
When buying and selling industrial chemicals in bulk, you will...
In today's industrial production, workers are always exposed to hazardous...

The applications of Potassium Sulfate that you may not know?

Kali Sulfat là một cái tên khá quen thuộc với người dân Việt Nam. Đây là một loại hóa chất có khá nhiều ứng dụng hữu ích. Vậy Kali Sulfat là gì? Ứng dụng của Kali Sulfat như thế nào? Hãy cùng hóa chất VNT tìm hiểu về loại hóa chất thông dụng này.

1. Kali Sulfat là gì?

Kali Sulfat là một hợp chất được phát hiện từ đầu thế kỉ 14 và được Glauber, Boyle và Tachenius nghiên cứu với công thức hóa học là K2SO4. Ở thế kỉ 17, nó được người phương Tây gọi với cái tên khác là Acarnuni và Sal Duplicatum, bởi vì nó là tổ hợp của muối axit và muối kiềm.

Kali Sulfat có dạng tinh thể màu trắng

Kali Sulfat có dạng tinh thể màu trắng

Ngày xưa, Kali Sunfat được tạo ra từ phản ứng của Kali Clorua và Axit Sunfuric. Phương pháp này làm cho Kali Sulfat không tinh khiết vì vẫn còn chứa clo có gây hại cho cây trồng. Nhưng hiện nay với các kĩ thuật hiện đại, con người có thể tạo ra Kali Sulfat tinh khiết hơn và có lợi cực cao cho cây trồng.

Trong điều kiện thông thường Kali Sulfat có dạng tinh thể màu trắng, mịn, cứng , không màu, ít vón cục, có vị mặn và đắng. Hóa chất này không bắt lửa và hòa tan trong nước. Ứng dụng của Kali Sulfat thường được sử dụng phổ biến làm phân bón và cung cấp lưu huỳnh.

>>Phân bón Kali Clorua có những ứng dụng như thế nào? Xem ngay phân bón KCL là gì để hiểu hơn về loại hóa chất tạo ra Kali Sulfat

2. Ứng dụng của Kali Sulfat

a. Đối với trồng trọt

Đây là công dụng hữu ích nhất của loại hóa chất này. Ứng dụng của Kali Sulfat trong thành phần phân trộn rất hữu ích. Các thành phần trong Kali Sulfat giúp cải thiện và tăng năng suất cho cây trồng. Trong K2SO4 chứa nhiều dĩnh dưỡng rất cần thiết mà thực vật cần để phát triển khỏe mạnh.

Khi dùng Kali sunfat ở hàm lượng vừa đủ sẽ giúp cây tăng sức đề kháng với các bệnh và sâu bệnh, chất lượng trái được tăng lên.

hoa-chat-k2so4-nhap-khau-tu-bi

Ứng dụng của Kali Sulfat làm phân bón SOP

Một số lưu ý khi sử dụng Kali Sulfat

– Để có những hiệu quả triệt để, nên sử dụng phân trộn có chứa Kali sulfat sẽ giúp màu sắc, hương vị và kết cấu của trái cây tốt hơn.

– Kali Sulfat có độ PH là 7 ổn định bình thường, rất tốt cho cây trồng và đất. Tuy nhiên, hàm lượng clo còn sót lại trong trình sản xuất có thể làm cho một số vi sinh vật có lợi bị tiêu diệt. Một số ví dụ điển hình như: kích thích enzime xử lý protein, điều hòa nước qua các tế bào của cây, sản sinh đường và tinh bột.

– Dư lượng Kali sulfat sử dụng qua đường tưới tiêu sẽ được chôn sâu và lắng đọng trong các nguồn nước. Chính vì vậy dư lượng thừa sẽ không bị bỏ phí.

b. Trong thực phẩm

Có thể bạn chưa biết, Kali Sulfat ngoài có ứng dụng đối với cây trồng, nó còn rất hữu ích trong thực phẩm.

– Kali Sulfat sử dụng được cho người có chế độ ăn không chứa protein. Hợp chất này giúp phát triển các cơ, tim, các chất điện giải trong cơ thể.

– Lượng sulfat trong cơ thể cần phải giữ ở mức độ vừa đủ, nếu không sẽ gây ra một số vấn đề ảnh hưởng tới sức khỏe. Thường thì hay xảy ra ở đường tiêu hóa như: sỏi thận, sốt huyết đường tiêu hóa,…

Ứng dụng của Kali Sulfat

Ứng dụng của Kali Sulfat

Lượng Kali Sulfat mà chúng ta có thể hấp thụ dễ kiếm trong một số loại thực phẩm như: rau bina, cà rốt, khoai tây, cam, nho và quả mâm sôi,…

c. Trong đồ uống

Hiện nay có nhiều loại thực phẩm sử dụng Kali Sulfat rất là phổ biến. Các nhà khoa học và các tổ chức y tế cộng đồng đã chứng minh và dán nhãn hợp chất Kali sulfat là hợp chất an toàn và không độc hại.

– Trong sản xuất đồ uống, Kali sulfat dễ dàng hòa tan trong nước giúp lấy đi vi khuẩn và các chất ô nhiễm ảnh hưởng đến hương vị và chất lượng của nước. Kali sulfat còn được thêm vào như một thành phần của soda.

– Kali là một trong những khoáng chất quan trọng giúp lưu thông máu và duy trì sự phát triển của cơ thể con người. Chúng giúp cân bằng một số thứ trong cơ thể.

d. Trong sản xuất xà phòng và thủy tinh

Ứng dụng của Kali sulfat rất đa dạng. Một trong số đó chính là được sử dụng làm nguyên liệu để sản xuất xà phòng và thủy tinh. Kali có khả năng chịu nhiệt rất tốt và giúp thủy tinh cứng.

Ngoài ra muối chứa kali có trong xà phòng có thể chữa lành các vết thương ngoài da. Tuy nhiên giá thành cao là lựa chọn không khả quan cho nhà sản xuất cho dù Kali Sulfat có nhiều ưu điểm.

e. Trong y tế

Ứng dụng của Kali Sulfat chủ yếu được sử dụng để chuẩn bị trước khi nột soi. Để làm sạch ruột, người ta trộn Kali Sunfat cùng với Magie và Natri. Hợp chất này trong y tế có chức năng nhuận tràng, tăng lượng nước bên trong ruột

Kali sunfat khi được sử dụng ở dạng thuốc thường sẽ được khuyến cáo nên bổ sung thêm nhiều nước. Nếu không sẽ gây ra hiện tượng buồn nôn, mất các chất điện giải trong máu. Thế nên bổ sung nhiều nước thì càng tốt.

Lưu ý: Kali sulfat có những cách thức khác nhau. Mọi người cần chú ý trước khi sử dụng. Đặc biệt thuốc này không nên sử dụng với những người cao tuổi, phụ nữ mang thai và có ý định mang thai vì những tác dụng phụ của thuốc có thể gây lên.

Ứng dụng của Kali Sulfat khá đa dạng. Đây là một loại hóa chất khá phổ biến và quen thuộc với người dân. Bạn cần mua Kali Sulfat? Bạn đang cần một công ty uy tín chuyên án Kali Sulfat? Hãy đến với Hóa chất VNT – công ty chuyên cung cấp phân phối phân bón, hóa chất cao cấp với giá thành hấp dẫn.

 >>Còn chần chờ gì nữa hãy nhanh tay đặt Kali Sulfat để trờ thành những người may mắn nhận được nhiều ưu đãi của chúng tôi.

 >> Xem ngay danh mục phân bón để lựa chọn loại phân bón bạn cần ngay nhé!

Guest | Enter name
New comment just added. Click to view
0 comment
Sorted by  Latest  Oldest
Updating comments.
Hotline: : 0904616638
Chỉ đường icon zalo Zalo: 0904616638 SMS: 0904616638