Phân Bón Hữu Cơ Vi Sinh Và Những Tác Dụng Tuyệt Vời

 

Phân bón hữu cơ vi sinh là một trong những phân bón hữu cơ phổ biến nhất. Cùng với Hóa chất VNT tìm hiểu về loại phân bón này để nắm rõ các đặc điểm nâng cao được hiệu quả sử dụng.

 

>>Là dòng phân thuộc phân bón hữu cơ, tìm hiểu ngay Phân bón hữu cơ là gì?  để hiểu thêm về loại phân này

 

Phân bón hữu cơ vi sinh là gì?

 

Phân bón hữu cơ vi sinh là loại phân bón hữu cơ chế biến bằng cách phối trộn và xử lý các nguyên liệu hữu cơ hữu cơ và có chứa một hoặc nhiều các loại vi sinh vật sống có ích.

 

phan-bon-huu-co-vi-sinh

Phân bón hữu cơ vi sinh là gì?

 

Khối lượng các chất hữu cơ có trong phân bón trên 15% và các vi sinh vật với mật độ từ ≥ 1×106 CFU/mg mỗi loại. Phân bón được chế biến bằng cách pha trộn và xử lý các nguyên liệu hữu cơ, bằng cách lên men với các loại sinh vật đó. Với mục đích tiêu diệt các mầm bệnh có trong nguyên liệu và nâng cao hàm lượng chất dinh dưỡng chứa trong phân bón để cung cấp cho cây trồng.

 

>>Phân vi sinh khác phân hữu cơ vi sinh ở điểm nào??Xem ngay phân vi sinh là gì để phân biệt được 2 loại phân này

 

Ưu điểm của phân hữu cơ vi sinh

 

˗ Phân bón hữu cơ vi sinh giúp cải tạo, duy trì , nâng cao độ phì nhiêu của đất, quyết định kết cấu của đất, độ tơi xốp thoáng khí của đất, quyết định độ thấm nước và giữ nước của đất, quyết định hệ đệm của đất.

 

˗ Phân bón hữu cơ cung cấp đủ các yếu tố dinh dưỡng khoáng đa lượng, trung lượng, vi lượng cho cây trồng. Đồng thời giúp hòa tan các chất vô cơ trong đất thành chất dinh dưỡng giúp cây trồng phát triển bền vững, nâng cao năng suất.

 

˗ Phân bón hữu cơ cực kỳ thân thiện với môi trường, không gây ô nhiễm, giảm lượng phân bón hóa học. Giảm tác hại của hóa chất lên nông sản lạm dụng hóa chất như phân bón hóa học, thuốc trừ sâu, tăng cường bảo vệ môi trường, hướng tới sản xuất nông nghiệp hữu cơ bền vững.

 

˗ Phân hữu cơ vi sinh cũng có tác động tốt đến môi trường sống của hệ vi sinh vật đất. Phân giúp bổ sung nguồn vi sinh vật có lợi cho cây trồng như các nấm đối kháng,  giúp phòng trừ bệnh cho cây trồng. Các vi sinh vật làm tăng khả năng trao đổi chất, tăng sức đề kháng và chống chịu bệnh hại. Đặc biệt các vi sinh phân giải giúp phân giải những chất khó hấp thu thành chất cây trồng dễ hấp thu.

 

˗ Giúp phân giải những chất khó hấp thu thành chất dễ hấp thu. Chuyển đổi nitơ trong không khí thành dạng cây trồng hấp thu được. Sản sinh ra một số chất có tác dụng kích thích sự sinh trưởng của cây trồng, phân hủy chất hữu cơ hay các độc tố trong đất.

 

Quy trình làm phân hữu cơ vi sinh

 

quy-trinh-san-xuat-phan-huu-co-vi-sinh

Quy trình sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh

 

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu hữu cơ: than bùn, phân bò, vỏ cà phê, bã bùn mía, các nguồn nguyên liệu hữu cơ khác.

 

Bước 2: Tập kết nguyên liệu và sơ chế

 

Bước 3: Ủ với vi sinh vật phân giải. Sau thời gian ủ, thu được chất nền hữu cơ.

 

Bước 4: Bổ sung chế phẩm vi sinh vật theo định lượng sẵn, nếu cần thì bổ sung thêm NPK, vi lượng. Phối trộn đều.

 

Bước 5: Kiểm tra chất lượng phân bón sản xuất.

 

Bước 6: Đóng bao và bảo quản.

 

Phân bón hữu cơ vi sinh đang ngày càng được người dân ưa dùng bởi những lợi ích của nó. Bạn cần tìm mua phân bón hữu cơ vi sinh, hãy đến với Hóa chất VNT.

 

Hóa chất VNT chuyên phân phối các loại phân bón, phân bón hữu cơ vi sinh, các loại hóa chất với giá thành cực ưu đãi. Liên hệ để nhận được tư vấn nhiệt tình từ VNT ngay nhé!!

Tin khác