Phân bón Kali là loại phân bón vô cùng quan...
Hóa chất borax là loại hóa chất công nghiệp có...
Boric acid 99.9% là một hóa chất khá phổ biến...
Hóa chất độc hại trong công nghiệp luôn thường trực...
Khi mua bán hóa chất công nghiệp với số lượng...
Trong nền sản xuất công nghiệp hiện nay, người lao...
Hỗ trợ khách hàng

PHÂN BÓN HỮU CƠ VI SINH VÀ NHỮNG TÁC DỤNG TUYỆT VỜI

Phân bón hữu cơ vi sinh là một trong những phân bón hữu cơ phổ biến nhất. Cùng với Hóa chất VNT tìm hiểu về loại phân bón này để nắm rõ các đặc điểm nâng cao được hiệu quả sử dụng.

>>Là dòng phân thuộc phân bón hữu cơ, tìm hiểu ngay Phân bón hữu cơ là gì?  để hiểu thêm về loại phân này

Phân bón hữu cơ vi sinh là gì?

Phân bón hữu cơ vi sinh là loại phân bón hữu cơ chế biến bằng cách phối trộn và xử lý các nguyên liệu hữu cơ hữu cơ và có chứa một hoặc nhiều các loại vi sinh vật sống có ích.

phan-bon-huu-co-vi-sinh

Phân bón hữu cơ vi sinh là gì?

Khối lượng các chất hữu cơ có trong phân bón trên 15% và các vi sinh vật với mật độ từ ≥ 1×106 CFU/mg mỗi loại. Phân bón được chế biến bằng cách pha trộn và xử lý các nguyên liệu hữu cơ, bằng cách lên men với các loại sinh vật đó. Với mục đích tiêu diệt các mầm bệnh có trong nguyên liệu và nâng cao hàm lượng chất dinh dưỡng chứa trong phân bón để cung cấp cho cây trồng.

>Phân vi sinh khác phân hữu cơ vi sinh ở điểm nào??Xem ngay phân vi sinh là gì để phân biệt được 2 loại phân này

Ưu điểm của phân bón hữu cơ vi sinh

– Cách sử dụng đơn giản mà vô cùng hiệu quả, không sợ cây chết, không lo đất bị thoái hóa hay chua hóa, phèn hóa…

– Có thể sử dụng với tất cả các thời kỳ, giai đoạn của cây.

– Hữu hiệu trong việc cải tạo đất, nâng cao độ phì, tăng độ màu mỡ cho đất canh tác một cách lâu dài và bền vững.

– Sử dụng để thay để phân bón hóa học và cung cấp những chất thiết yếu mà phân bón hóa học không thể cung cấp được.

– Thân thiện với môi trường và an toàn đói với con người và sinh vật.

– Phân hữu cơ vi sinh chứa các vi sinh vật phân giải làm tăng hiệu lực phân giải các chất dinh dưỡng khó hấp thu, giúp cây trồng dễ hấp thu hơn.

Phân bón hữu cơ vi sinh có nhiều ưu điểm vượt trội

Phân bón hữu cơ vi sinh có nhiều ưu điểm vượt trội

Vai trò của phân bón hữu cơ vi sinh

˗ Phân bón hữu cơ vi sinh giúp cải tạo, duy trì , nâng cao độ phì nhiêu của đất, quyết định kết cấu của đất, độ tơi xốp thoáng khí của đất, quyết định độ thấm nước và giữ nước của đất, quyết định hệ đệm của đất.

˗ Phân bón hữu cơ cung cấp đủ các yếu tố dinh dưỡng khoáng đa lượng, trung lượng, vi lượng cho cây trồng. Đồng thời giúp hòa tan các chất vô cơ trong đất thành chất dinh dưỡng giúp cây trồng phát triển bền vững, nâng cao năng suất.

˗ Phân bón hữu cơ cực kỳ thân thiện với môi trường, không gây ô nhiễm, giảm lượng phân bón hóa học. Giảm tác hại của hóa chất lên nông sản lạm dụng hóa chất như phân bón hóa học, thuốc trừ sâu, tăng cường bảo vệ môi trường, hướng tới sản xuất nông nghiệp hữu cơ bền vững.

˗ Phân hữu cơ vi sinh cũng có tác động tốt đến môi trường sống của hệ vi sinh vật đất. Phân giúp bổ sung nguồn vi sinh vật có lợi cho cây trồng như các nấm đối kháng,  giúp phòng trừ bệnh cho cây trồng. Các vi sinh vật làm tăng khả năng trao đổi chất, tăng sức đề kháng và chống chịu bệnh hại. Đặc biệt các vi sinh phân giải giúp phân giải những chất khó hấp thu thành chất cây trồng dễ hấp thu.

˗ Giúp phân giải những chất khó hấp thu thành chất dễ hấp thu. Chuyển đổi nitơ trong không khí thành dạng cây trồng hấp thu được. Sản sinh ra một số chất có tác dụng kích thích sự sinh trưởng của cây trồng, phân hủy chất hữu cơ hay các độc tố trong đất.

Quy trình làm phân hữu cơ vi sinh

quy-trinh-san-xuat-phan-huu-co-vi-sinh

Quy trình sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu hữu cơ: than bùn, phân bò, vỏ cà phê, bã bùn mía, các nguồn nguyên liệu hữu cơ khác.

Bước 2: Tập kết nguyên liệu và sơ chế

Bước 3: Ủ với vi sinh vật phân giải. Sau thời gian ủ, thu được chất nền hữu cơ.

Bước 4: Bổ sung chế phẩm vi sinh vật theo định lượng sẵn, nếu cần thì bổ sung thêm NPK, vi lượng. Phối trộn đều.

Bước 5: Kiểm tra chất lượng phân bón sản xuất.

Bước 6: Đóng bao và bảo quản.

Cách sử dụng phân hữu cơ vi sinh một cách hiệu quả

Để sử dụng hiệu quả phân hữu cơ vi sinh thì chúng ta phải ủ phân hữu cơ trước khi sử dụng thì tính năng của các vi sinh vật sẽ phát triển mạnh mẽ nhất. Còn nếu chúng ta không có thời gian hay muốn tận dụng nguồn hữu cơ là cây lá mục trong gốc cây ( đặc biệt là cây lâu năm có rất nhiều).

Chúng ta hoàn tan phân hữu cơ vào nước và tưới xung quanh gôc cây, tùy từng loại phân sẽ có hàm lượng khác nhau và tần suất sử dụng khác nhau.

Do trong thành phần phân hữu cơ vinh sinh có rất nhiều vi sinh vật ( được nhà sản xuất bổ sung vào) chúng ta KHÔNG sử dụng các chất, thuốc, phân … có tính oxy hóa cao để hòa trộn hoặc tưới vào nơi đã sử dụng phân hữu cơ vi sinh. Vì làm thế sẽ chết đi rất nhiều vi sinh vật có lợi trong quá trình phân giải chất hữu cơ, giữ nước, tạo nitơ  cho đất ….

Tốt nhất là khi bạn dùng chất oxy hóa cao để diệt nấm bệnh cho cây trồng trước khi sử dụng phân bón hữu cơ là 2 tuần. Trong khi đã sử dụng phân bón hữu cơ vi sinh thì không nên sử dụng các chất oxy hóa trên. Tùy theo đất, các chất mùn bã hữu cơ, loại phân vi sinh … mà tác dụng của phân có thể lên tới hơn 6 tháng.

Cần ủ phân hữu cơ trước khi sử dụng

Cần ủ phân hữu cơ trước khi sử dụng

Phân bón hữu cơ vi sinh đang ngày càng được người dân ưa dùng bởi những lợi ích của nó. Bạn cần tìm mua phân bón hữu cơ vi sinh, hãy đến với Hóa chất VNT.

Hóa chất VNT chuyên phân phối các loại phân bón, phân bón hữu cơ vi sinh, các loại hóa chất với giá thành cực ưu đãi. Liên hệ để nhận được tư vấn nhiệt tình từ VNT ngay nhé!!

Khách | Nhập tên
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
0 bình luận
Sắp xếp theo  Mới nhất  Cũ nhất
Đang cập nhật bình luận.
Hotline: : 0904616638
Chỉ đường icon zalo Zalo: 0904616638 SMS: 0904616638