Phân bón Kali là loại phân bón vô cùng quan...
Hóa chất borax là loại hóa chất công nghiệp có...
Boric acid 99.9% là một hóa chất khá phổ biến...
Hóa chất độc hại trong công nghiệp luôn thường trực...
Khi mua bán hóa chất công nghiệp với số lượng...
Trong nền sản xuất công nghiệp hiện nay, người lao...
Hỗ trợ khách hàng

PHÂN LOẠI HÓA CHẤT NGUY HIỂM – HÓA CHẤT CÔNG NGHIỆP NGUY HIỂM LÀ GÌ?

Trong ngành công nghiệp sản xuất hiện nay, hóa chất công nghiệp nguy hiểm là nguyên liệu cũng như chất phụ gia quan trọng. Mức độ nguy hiểm phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm nồng độ, đặc tính tác động, loại tác động, đặc điểm khu vực cục bộ… Mỗi loại hóa chất có những mức độ nguy hiểm ảnh hưởng khác nhau.

Hóa chất công nghiệp nguy hiểm là gì??

>>Để hiểu rõ hơn về hóa chất công nghiệp nguy hiểm hãy xem ngay hóa chất công nghiệp là gì ngay nhé

Là một phần quan trọng của dòng sản xuất toàn cầu và chứa trong nhiều sản phẩm hàng ngày được sử dụng trong cả môi trường kinh doanh và người tiêu dùng.

hoa-chat-nguy-hiem

Theo khoản 5 Điều 3 Thông tư 04/2012/TT-BCT quy định phân loại và ghi nhãn hóa chất do Bộ trưởng Bộ Công thương ban hành hóa chất nguy hiểm được định nghĩa như sau:

Hóa chất nguy hiểm là hóa chất được quy định tại Khoản 4 Điều 4 Luật Hóa chất có một hoặc một số đặc tính nguy hiểm sau đây theo nguyên tắc phân loại của hệ thống hài hòa toàn cầu về phân loại và ghi nhãn hóa chất:

˗ Dễ nổ

˗ Ôxy hóa mạnh

˗ Ăn mòn mạnh

˗ Dễ cháy

˗ Độc cấp tính

˗ Độc mãn tính

˗ Gây kích ứng với con người

˗ Gây ung thư hoặc có nguy cơ gây ung thư

˗ Gây biến đổi gen

˗ Độc đối với sinh sản

˗ Tích lũy sinh học

˗ Ô nhiễm hữu cơ khó phân hủy

˗ Độc hại đến môi trường

Hóa chất công nghiệp nguy hiểm gồm những loại nào?

Có 9 loại hóa chất công nghiệp nguy hiểm:

– Các chất nổ: Các chất và vật liệu nổ công nghiệp

– Khí ga dễ cháy, khí ga không dễ cháy, khí ga không độc hại, khí ga độc hại

– Các hóa chất lỏng dễ cháy và các chất nổ lỏng khử nhậy

– Các hóa chất đặc dễ cháy: Các chất tự phản ứng và các chất nổ đặc khử nhậy, các chất dễ tự bốc cháy, các hóa chất khi gặp nước phát ra khí ga dễ cháy

– Các hóa chất oxy hóa: các hợp chất ô xít hữu cơ

– Các chất độc hại, các chất lây nhiễm

– Các chất phóng xạ

– Các chất ăn mòn

– Các chất và hàng nguy hiểm khác

>>Ngoài các hóa chất công nghiệp nguy hiểm, trong cuộc sống cũng có vô vàn chất độc khác. Xem ngay tổng hợp hóa chất độc hại nguy hiểm  trong cuộc sống

Hóa chất công nghiệp nguy hiểm có thể lây nhiễm vào cơ thể qua nhiều cách

Bằng nhiều cách khác nhau mà một người có thể tiếp xúc với hóa chất độc hại, đó được gọi là quá trình phơi nhiễm hóa chất.

Trên cơ bản có 3 cách phơi nhiễm hóa chất là:

– Hít phải: Hóa chất được đưa vào cơ thể qua đường thở, thường là chất khí bụi.

– Nuốt phải: Bao gồm uống hoặc nuốt hóa chất vào cơ thể qua đường miệng.

– Tiếp xúc với da: Thường xảy ra khi hóa chất trực tiếp tiếp xúc với da mà không có bất cứ ngăn cách nào giữa da và hóa chất.

Tuy nhiên trong thực tế, có đến 4 cách khác nhau mà hóa chất có thể xâm nhập vào cơ thể đó là:

– Hít phải: hít vào hóa chất.

– Hấp thụ: thông qua tiếp xúc với da hoặc giật gân trong mắt.

– Nuốt phải: qua thực phẩm hoặc bàn tay bị nhiễm bẩn.

– Tiêm: khi một vật nhọn như móc hoặc kim đâm thủng da.

Tất cả các hóa chất được sử dụng hiện nay đều có thể gây hại cho sức khỏe của con người và mọi sinh vật. Vì vậy việc tiếp xúc làm việc với hóa chất, cần phải rất chú ý, phòng ngừa bị phơi nhiễm.

Tuy nhiên nếu không hiểu rõ về danh mục hóa chất công nghiệp nguy hiểm, cũng sẽ gây ra những tổn thất không nhỏ cho cả nhân lực và tài chính. Việc nắm bắt thông tin của loại hóa chất giúp bạn có những phòng tránh để giảm thiểu sự phơi nhiễm với hóa chất.

Danh mục một số hóa chất công nghiệp nguy hiểm nổi bật

Danh mục hóa chất công nghiệp nguy hiểm bao gồm các loại hóa chất sẽ gây ảnh hưởng tới môi trường và cả con người, động vật. Nên việc sử dụng các loại hóa chất này cần được kiểm soát chặt chẽ. Danh mục hóa chất nguy hiểm quy định tại phụ lục IV nghị định 113, bao gốm 271 chất. Chủ yếu bao gồm là các chất sau:

1. Amoni nitrat (trên 98%)

Được xếp đầu tiền trong bảng danh mục, amoni nitrat cần được kiểm soát chặt chẽ. Đây là loại hóa chất được ứng dụng chính trong sản xuất thuốc nổ. Do đó, với hàm lượng trên 98% và khối lượng 50 tấn, hóa chất này sẽ bị kiểm soát.

Mặc dù ứng dụng chính trong thuốc nổ, nhưng với hàm lượng nhỏ hơn, amoni nitrat còn có công dụng trong sản xuất phân bón. Chính vì vậy nó vẫn được sản xuất để phục vụ nhu cầu của nhà nông.

2. Brom

Trong cuộc sống, Brom có rất nhiều ứng dụng: chế tạo dược phẩm, phẩm nhuộm, chất tráng trên phim,… Tuy nhiên Brom cũng gây ra các ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của con người.

Khi tiếp xúc trực tiếp với Brom, nhẹ thì chảy nước mắt, ho, chóng mặt. Còn nặng hơn thì sẽ gây ra chảy máu mũi, thậm chí viêm khí quản, ngạt thở và các bệnh lý khác. Nguy hiểm nhất, nhiễm độc Brom còn có thể gây chết người. Khi làm việc với Brom cần có các biện pháp phòng tránh: tròn tủ húng, đeo kính và gang tay để tránh tiếp xúc trực tiếp.

cung cấp hóa chất công nghiệp

Biển báo hóa chất công nghiệp nguy hiểm

3. Các khí hóa lỏng dễ cháy

Các loại khí hóa lỏng là một hỗn hợp dễ cháy của hydro carbon. Chúng thường được sử dụng làm nhiên liệu trong các thiết bị sưởi ấm và xe cộ. Cũng bởi vì đặc tính dễ gây cháy nên cần phải cẩn thận khi sử dụng cũng như bảo quản loại chất này.

4. Clo

Trong công nghiệp, Clo được ứng dụng khá đa dạng. Tuy nhiên Clo cũng được đưa vào danh mục các hóa chất công nghiệp nguy hiểm. Clo có sức ảnh hưởng rất lớn đến môi trường, cực kỳ dễ cháy khi tiếp xúc với không khí. Clo từng được ứng dụng sản xuất chất độc trong thế chiến. Chính vì thế, Clo luôn là hóa chất bị nhà nước quản lý nghiêm ngặt.

5. Kali nitrat(dạng tinh thể)

Góp mặt trong danh mục hóa chất công nghiệp nguy hiểm, Kali Nitrat là một loại hóa chất cần phải lưu ý. Kali Nitrat được ứng dụng khá quan trọng trong nông nghiệp. Đây là nguyên liệu làm phân bón cung cấp Kali và Nito cho cây, bảo quản thực phẩm, điều chế oxi,…

Tuy nhiên Kali Nitrat cũng được ứng dụng làm ngòi nổ. Với tên gọi khác là diêm tiêu, sử dụng kali nitrat cũng cần phải cẩn thận chú ý.

Mua hóa chất công nghiệp nguy hiểm ở đâu sao cho an toàn và uy tín??

Trong cuộc sống, các hóa chất công nghiệp nguy hiểm thường được ứng dụng khá nhiều trong công nghiệp, cũng như là trong cuộc sống. Việc phân phối, sản xuất, sử dụng cần phải được kiểm soát chặt chẽ.

Đến với Hóa chất VNT chúng tôi, mọi hóa chất đều được vận chuyển, phân phối an toàn đến tận tay quý khách. Luôn đặt an toàn lên hàng đầu, Hóa chất VNT chuyên cung cấp phân phối các loại hóa chất, làm việc an toàn, chất lượng đảm bảo uy tín.

Với kinh nghiệm nhiều năm, cùng đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, làm việc chuyên nghiệp, VNT luôn mang lại sự hài lòng cho quý khách

>> Còn chần chờ gì nữa hãy xem ngay danh mục hóa chất công nghiệp để tìm mua được loại hóa chất bạn cần nhé!

Khách | Nhập tên
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
0 bình luận
Sắp xếp theo  Mới nhất  Cũ nhất
Đang cập nhật bình luận.
Hotline: : 0904616638
Chỉ đường icon zalo Zalo: 0904616638 SMS: 0904616638