Phân bón Kali là loại phân bón vô cùng quan...
Hóa chất borax là loại hóa chất công nghiệp có...
Boric acid 99.9% là một hóa chất khá phổ biến...
Hóa chất độc hại trong công nghiệp luôn thường trực...
Khi mua bán hóa chất công nghiệp với số lượng...
Trong nền sản xuất công nghiệp hiện nay, người lao...
Hỗ trợ khách hàng

Cách sử dụng phân bón hóa học và những điều cần nhớ

Phân bón hóa học là loại phân bón khá phổ biến trong nông nghiệp. Việc tìm hiểu cách sử dụng phân bón hóa học luôn luôn cần thiết với nông dân. Bài viết sau tổng hợp các cách sử dụng phân bón hóa học và những lưu ý khi sử dụng nó.

Cách sử dụng phân bón hóa học hợp lý

>>Trước khi sử dụng bạn nên hiểu phân bón hóa học. Xem phân bón hóa học là gì ngay nhé!

Phân bón hóa học được chia thành 3 loại: phân đạm, phân lân và phân kali. Mỗi loại có những đặc điểm riêng nhưng đều có những đặc điểm sau:

+)  Chứa ít nguyên tố dinh dưỡng nhưng tỉ lệ chất dinh dưỡng cao. Ví dụ (NH4)2CO chỉ có một loại chất dinh dưỡng là đạm, chứa tới 46% N nguyên chất.

+)  Dễ tan (trừ lân) nên dễ hấp thụ, hiệu quả nhanh.

+)  Không có tác dụng cải tạo đất, bón nhiều đạm và kali đất sẽ bị chua.

phan-bon-hoa-hoc-1

Cách sử dụng phân bón hóa học hợp lý

Cách sử dụng phân bón hóa học:

+) Do có tỉ lệ dinh dưỡng cao, dễ hòa tan và hiệu quả nhanh nên phân đạm, kali dùng để bón thúc là chính. Phân đạm, kali cũng có thể bỏ lót nhưng phải bón với lượng nhỏ

+) Phân lân khó hòa tan nên dùng để bón lót, để có thời gian cho phân bón hòa tan

+) Phân hỗn hợp NPK có thể dùng bón lót hoặc bón thúc.

4 điều cần nhớ khi sử dụng phân bón hóa học

1. Lựa chọn loại phân bón phù hợp

Trên thực tế, có khá là nhiều các loại phân bón để bà con lựa chọn và sử dụng. Tuy nhiên với từng loại cây, với từng loại đất, thì việc lựa loại phân bón phù hợp và vô cùng cần thiết.

Lựa chọn loại phân bón phù hợp chính là yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất cây trồng. Việc lựa chọn sai đồng nghĩa với việc nó sẽ gây ra rất nhiều tác động xấu. Tuy nhiên, nếu lựa chọn tốt, sẽ phát huy được tối đa hiệu quả giúp cây trồng có thể đạt năng suất tốt nhất.

2. Bón phân hóa học đúng thời điểm và đúng liều lượng

Một yếu tố cũng đáng quan tâm, chính là bón phân đúng thời điểm. Với từng loại cây khác nhau, ở mỗi giai đoạn sinh trưởng sẽ cần lượng dinh dưỡng khác nhau. Việc bón phân đúng thời điểm sẽ phát huy hiệu quả của loại phân đã chọn.

Ngoài ra, nên bón phân vừa đủ, theo đúng hướng dẫn cũng vô cùng quan trọng. Việc bón quá thừa sẽ gây lãng phí, làm cây bị bội thực, có thể làm cây chết nhất là bón phân vi lượng. Còn khi bón quá ít, cây sẽ thiếu chất dinh dưỡng, ảnh hưởng đến năng suất cây trồng.\

cach-su-dung-phan-bon-hoa-hoc

Cách sử dụng phân bón hóa học và những điều cần nhớ

3. Diệt trừ sâu trước khi bón

Để phân bón hóa học phát huy được tối đa và đạt được hiệu quả tốt nhất, bà con cần phải diệt trừ sâu bệnh trước khi bón. Ngoài ra, cũng cần phải cân nhắc đến yếu tố thời tiết. Nên bón phân vào những ngày nắng vừa phải để tránh hiện tượng mưa trôi phân gây lãng phí.

4. Bón phân hóa học cân đối

Ngoài các yếu tố trên, bà con cũng cần phải tính toán để có thể bón phân hóa học được cân đối nhất. Bà con nên tìm hiểu xem cây trồng của mình đang thiếu chất dinh dưỡng nào để mang đến những phương pháp bổ sung hiệu quả. Điều này sẽ giúp cho cây được tăng trưởng ở mức độ cao nhất ngoài ra còn cải thiện độ phì nhiêu để bảo vệ đất trồng

Trên đây là một số cách sử dụng phân bón hóa học giúp bà con đạt được năng suất tốt nhất. Hóa chất VNT chúng tôi chuyên phân phối các loại phân bón uy tín, chất lượng chính hãng toàn quốc. Liên hệ để nhận được tư vấn miễn phí cùng các ưu đãi siêu hấp dẫn.

Khách | Nhập tên
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
0 bình luận
Sắp xếp theo  Mới nhất  Cũ nhất
Đang cập nhật bình luận.
Hotline: : 0904616638
Chỉ đường icon zalo Zalo: 0904616638 SMS: 0904616638