Axit Béo Stearic Acid – Sáp Trứng Cá Cao Cấp

Axit Béo Stearic Acid – Sáp Trứng Cá Cao Cấp

Ứng dụng: Thiếu thông tin

Thông tin sản phẩm

 

Stearic acid (sáp trứng cá) là một loại axit béo bão hòa có trong thực vật và trong mỡ động vật  được sử dụng khá nhiều trong ngành mỹ phẩm, y tế và nhiều ứng dụng công nghiệp khác.

 

Tên sản phẩm:  Stearic Acid

 

Tên gọi khác: Sáp trứng cá, acid béo, octadecanoic acid

 

Công thức hóa học: C18H36O2 với công thức cấu tạo là: CH3-(CH2)16-COOH

 

Xuất xứ: Indonexia

 

Quy cách: 25kg/bao

 

Ngoại quan:

 

– Ở dạng tinh khiết nó có hình dạng như bông tuyết trắng sáng bóng hoặc bột, rất ít tan trong nước, có điểm nóng chảy là 69-70°C và điểm sôi ở 383°C.

 

– Hạt rắn không màu, mùi. Tan trong rượu, este, không tan trong nước. Dễ cháy và không có độc.

 

stearic-acid-sap-trung-ca

Sáp trứng cá stearic acid chính hãng được cung cấp tại hóa chất VNT

Công dụng:

 

Mang đặc tính tạo nhũ, ổn định nhũ và làm dày sản phẩm, Stearic Acid có rất nhiều ứng dụng trong cuộc sống nhất là trong ngành mỹ phẩm.

 

– Trong công nghiệp, axit stearic được sử dụng chủ yếu trong sản xuất các chất làm khô, xà phòng, dầu gội, kem, chất tẩy rửa và các sản phẩm hỗ trợ dao cạo râu.

 

– Axit stearic được ứng dụng trong ngành mỹ phẩm với các tác dụng tạo đặc, chất hoạt động bề mặt, chất làm mềm da mà không gây hại.

 

– Trong linh vực sản xuất xà phòng, nhất là loại xà phòng làm từ dầu thực vật, sáp trứng cá có tác dụng làm cứng, cố định hình dạng.

 

– Trong sản xuất nến (đèn cầy), stearic acid giúp làm duy trì độ cứng, độ mượt của nến. Nó còn khả năng làm mềm cao su, làm mềm vải, là chất bôi trơn an toàn không kích ứng.

 

– Trong ngành thực phẩm, sáp trứng cá là nguyên liệu làm chất phủ bề mặt giấy gói thức ăn, làm bóng bề mặt giấy, kim loại an toàn cho người sử dụng. Nó còn được sử dụng với đường đơn hay sirô bắp như chất làm cứng trong kẹo.

 

– Là một phần trong hỗn hợp khi làm thạch cao từ một khuôn thạch cao.

 

– Trong pháo hoa ,Stearic acid  sử dụng để bao ngoài bột kim loại như nhôm và sắt, nó ngăm ngưà sự oxi hoá. Từ đó giúp pháo hoa được bảo quản lâu hơn.

 

Lưu ý khi sử dụng: Mặc đồ bảo hộ trước khi sử dụng sản phẩm.

 

Bảo quản: Nơi khô ráo thoáng mát tránh ánh nắng trực tiếp.

Sản phẩm cùng loại