Phân bón Kali là loại phân bón vô cùng quan...
Hóa chất borax là loại hóa chất công nghiệp có...
Boric acid 99.9% là một hóa chất khá phổ biến...
Hóa chất độc hại trong công nghiệp luôn thường trực...
Khi mua bán hóa chất công nghiệp với số lượng...
Trong nền sản xuất công nghiệp hiện nay, người lao...
Hỗ trợ khách hàng

TƯ VẤN LẬP KẾ HOẠCH, BIỆN PHÁP PHÒNG NGỪA SỰ CỐ HÓA CHẤT

Ngành công nghiệp phát triển, việc sử dụng các loại hóa chất ứng dụng trong sản xuất là vô cùng cần thiết. Tiếp xúc , làm việc với hóa chất là vô cùng nguy hiểm nếu không có các biện pháp phòng ngừa sự cố. Bài viết sau tổng hợp các biện pháp phòng ngừa sự cố hóa chất trong công nghiệp bạn cần lưu ý.

Theo điều 21 trong nghị định 113/2017/NĐ-CP đã quy định cụ thể biện pháp phòng ngừa, ứng phó với sự cố hóa chất và khoảng cách an toàn khi sản xuất, vận chuyển, sử dụng các loại hóa chất.

>>Xem thêm: An toàn hóa chất là gì?? Các biện pháp an toàn hóa chất

Biện pháp phòng ngừa ứng phó sự cố hóa chất

1. Đối tượng phải xây dựng Biện pháp

– Chủ đầu tư dự án sản xuất, kinh doanh, cất giữ và sử dụng hóa chất (trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều 20 Nghị định này). Phải xây dựng Biện pháp phòng ngừa, ứng phó sự cố hóa chất trước khi dự án chính thức đưa vào hoạt động.

– Chủ đầu tư ra quyết định ban hành Biện pháp và xuất trình các cơ quan có thẩm quyền khi có yêu cầu.

2. Biện pháp phòng ngừa, ứng phó sự cố hóa chất gồm các nội dung cơ bản quy định tại khoản 3 Điều 36 của Luật hóa chất.

3. Trách nhiệm thực hiện Biện pháp phòng ngừa, ứng phó sự cố hóa chất của tổ chức, cá nhân

– Trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh, sử dụng, cất giữ hóa chất, tổ chức, cá nhân phải bảo đảm đúng các nội dung đề ra tại Biện pháp đã được xây dựng;

– Biện pháp phải được lưu giữ tại cơ sở hóa chất và là căn cứ để tổ chức, cá nhân thực hiện công tác kiểm soát an toàn tại cơ sở hóa chất;

– Trường hợp có sự thay đổi trong quá trình đầu tư và hoạt động liên quan đến những nội dung đề ra trong Biện pháp, tổ chức, cá nhân phải bổ sung, chỉnh sửa Biện pháp

4. Trách nhiệm của cơ quan quản lý ngành cấp tỉnh

Thực hiện thanh tra, kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy định về Biện pháp phòng ngừa, ứng phó sự cố hóa chất của tổ chức, cá nhân thuộc phạm vi quản lý.

5. Trách nhiệm của Bộ quản lý ngành, lĩnh vực

– Hướng dẫn cách trình bày, bố cục và nội dung của Biện pháp phòng ngừa, ứng phó sự cố hóa chất trong lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý;

– Xây dựng và thực hiện kế hoạch thanh tra, kiểm tra định kỳ hoặc thanh tra, kiểm tra đột xuất khi cần thiết việc thực hiện quy định về Biện pháp phòng ngừa, ứng phó sự cố hóa chất của tổ chức, cá nhân thuộc phạm vi quản lý.

Khoảng cách an toàn đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh hóa chất nguy hiểm

1. Bộ Công Thương có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành liên quan xây dựng và ban hành quy chuẩn kỹ thuật về khoảng cách an toàn cụ thể đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh, cất giữ, sử dụng hóa chất nguy hiểm quy định tại Phụ lục IV Nghị định này.

2. Trách nhiệm thực hiện thiết lập khoảng cách an toàn

– Các dự án đầu tư có hoạt động sản xuất, kinh doanh, cất giữ, sử dụng hóa chất nguy hiểm quy định tại Phụ lục IV Nghị định này được cơ quan có thẩm quyền thẩm định thiết kế cơ sở sau ngày quy chuẩn kỹ thuật về khoảng cách an toàn có hiệu lực phải thiết lập khoảng cách an toàn đối với các điểm dân cư, công trình công cộng, di tích lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh, khu dự trữ thiên nhiên, vườn quốc gia, khu dự trữ sinh quyển, khu bảo tồn loài sinh cảnh, khu bảo tồn biển, nguồn nước sinh hoạt trong báo cáo nghiên cứu khả thi;

– Tổ chức, cá nhân không được xây dựng nhà ở và công trình khác trong phạm vi khoảng cách an toàn, trừ công trình chuyên dụng được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép;

– Tổ chức, cá nhân phải đảm bảo duy trì khoảng cách an toàn khi tiến hành lập quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch ngành, lựa chọn địa điểm xây dựng các khu công nghiệp, khu chế xuất, các dự án liên quan.

Bạn cần tìm một công ty cung cấp các loại hóa chất lượng uy tín? Một công ty có đủ các biện pháp phòng ngừa sự cố hóa chất, chấp hành đúng và đủ các yêu cầu của nhà nước. Hóa chất VNT chính là công ty bạn đang tìm kiếm.

>>Xem thêm: “khóc ròng” khi tìm nơi cung cấp hóa chất công nghiệp uy tín

Với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ nhân viên nhiệt tình, VNT luôn đem lại sự hài lòng cho khách hàng.

>>Xem ngay công ty hóa chất VNT để có thêm nhiều lựa chọn dành cho bạn

(Bài viết tổng hợp theo nguồn https://luatvietnam.vn/cong-nghiep/nghi-dinh-113-2017-nd-cp-chinh-phu-117537-d1.html#noidung) 

Khách | Nhập tên
Bình luận mới vừa được thêm vào. Click để xem
0 bình luận
Sắp xếp theo  Mới nhất  Cũ nhất
Đang cập nhật bình luận.
Hotline: : 0904616638
Chỉ đường icon zalo Zalo: 0904616638 SMS: 0904616638