[Tổng Hợp] Danh mục hóa chất công nghiệp nguy hiểm

 

 

Hóa chất công nghiệp là nguyên liệu, là phụ gia quan trong trong quá trình sản xuất công nghiệp. Hóa chất công nghiệp luôn có những ảnh hưởng tới cuộc sống con người. Bài viết sau tổng hợp danh mục hóa chất công nghiệp nguy hiểm theo quy định mới nhất tại Nghị định 113/2017/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật hóa chất.

 

>>Xem ngay Hóa chất công nghiệp là gì?? Phân loại các hóa chất nguy hiểm

 

Danh mục hóa chất công nghiệp nguy hiểm bao gồm các loại hóa chất sẽ gây ảnh hưởng tới môi trường và cả con người, động vật. Nên việc sử dụng các loại hóa chất này cần được kiểm soát chặt chẽ. Danh mục hóa chất nguy hiểm quy định tại phụ lục IV nghị định 113, bao gốm 271 chất. Chủ yếu bao gồm là các chất sau:

 

1. Amoni nitrat (trên 98%)

 

Được xếp đầu tiền trong bảng danh mục, amoni nitrat cần được kiểm soát chặt chẽ. Đây là loại hóa chất được ứng dụng chính trong sản xuất thuốc nổ. Do đó, với hàm lượng trên 98% và khối lượng 50 tấn, hóa chất này sẽ bị kiểm soát.

 

Mặc dù ứng dụng chính trong thuốc nổ, nhưng với hàm lượng nhỏ hơn, amoni nitrat còn có công dụng trong sản xuất phân bón. Chính vì vậy nó vẫn được sản xuất để phục vụ nhu cầu của nhà nông.

 

2. Brom

 

Trong cuộc sống, Brom có rất nhiều ứng dụng: chế tạo dược phẩm, phẩm nhuộm, chất tráng trên phim,… Tuy nhiên Brom cũng gây ra các ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của con người.

 

Khi tiếp xúc trực tiếp với Brom, nhẹ thì chảy nước mắt, ho, chóng mặt. Còn nặng hơn thì sẽ gây ra chảy máu mũi, thậm chí viêm khí quản, ngạt thở và các bệnh lý khác. Nguy hiểm nhất, nhiễm độc Brom còn có thể gây chết người. Khi làm việc với Brom cần có các biện pháp phòng tránh: tròn tủ húng, đeo kính và gang tay để tránh tiếp xúc trực tiếp.

 

cung cấp hóa chất công nghiệp

Biển báo hóa chất công nghiệp nguy hiểm

3. Các khí hóa lỏng dễ cháy

 

Các loại khí hóa lỏng là một hỗn hợp dễ cháy của hydro carbon. Chúng thường được sử dụng làm nhiên liệu trong các thiết bị sưởi ấm và xe cộ. Cũng bởi vì đặc tính dễ gây cháy nên cần phải cẩn thận khi sử dụng cũng như bảo quản loại chất này.

 

4. Clo

 

Trong công nghiệp, Clo được ứng dụng khá đa dạng. Tuy nhiên Clo cũng được đưa vào danh mục các hóa chất công nghiệp nguy hiểm. Clo có sức ảnh hưởng rất lớn đến môi trường, cực kỳ dễ cháy khi tiếp xúc với không khí. Clo từng được ứng dụng sản xuất chất độc trong thế chiến. Chính vì thế, Clo luôn là hóa chất bị nhà nước quản lý nghiêm ngặt.

 

5. Kali nitrat(dạng tinh thể)

 

Góp mặt trong danh mục hóa chất công nghiệp nguy hiểm, Kali Nitrat là một loại hóa chất cần phải lưu ý. Kali Nitrat được ứng dụng khá quan trọng trong nông nghiệp. Đây là nguyên liệu làm phân bón cung cấp Kali và Nito cho cây, bảo quản thực phẩm, điều chế oxi,…

 

Tuy nhiên Kali Nitrat cũng được ứng dụng làm ngòi nổ. Với tên gọi khác là diêm tiêu, sử dụng kali nitrat cũng cần phải cẩn thận chú ý.

 

Mua hóa chất công nghiệp nguy hiểm ở đâu sao cho an toàn và uy tín??

 

>> Điều kiện để lựa chọn một công ty cung cấp hóa chất uy tín. Xem ngay Khóc ròng khi tìm nơi cung cấp hóa chất công nghiệp uy tín

 

Trong cuộc sống, các hóa chất công nghiệp nguy hiểm thường được ứng dụng khá nhiều trong công nghiệp, cũng như là trong cuộc sống. Việc phân phối, sản xuất, sử dụng cần phải được kiểm soát chặt chẽ.

 

Đến với Hóa chất VNT chúng tôi, mọi hóa chất đều được vận chuyển, phân phối an toàn đến tận tay quý khách. Luôn đặt an toàn lên hàng đầu, Hóa chất VNT chuyên cung cấp phân phối các loại hóa chất, làm việc an toàn, chất lượng đảm bảo uy tín.

 

Với kinh nghiệm nhiều năm, cùng đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, làm việc chuyên nghiệp, VNT luôn mang lại sự hài lòng cho quý khách.

 

>> Còn chần chờ gì nữa hãy xem ngay danh mục sản phẩm để tìm mua được loại hóa chất bạn cần nhé!

 

Tin khác