Điều kiện kinh doanh hóa chất công nghiệp và những điều bạn cần biết

 

Hiện nay, ngành nghề kinh doanh hóa chất công nghiệp đang trở lên sôi động hơn bao giờ hết. Là một ngành khá “hot”, kinh doanh hóa chất công nghiệp được khá nhiều người quan tâm. Vậy điều kiện kinh doanh hóa chất công nghiệp này là gì?? Có những tiêu chí chí nào cần phải thực thi? Bài viết sau sẽ giải đáp thắc mắc này.

 

>> Xem thêm Ngành hóa chất công nghiệp hiện nay

 

Kinh doanh hóa chất công nghiệp là gì?

 

Kinh doanh hóa chất công nghiệp là việc thực hiện một, một số hoặc tất cả các công đoạn của quá trình đầu tư, từ sản xuất đến tiêu thụ hoặc cung ứng dịch vụ hóa chất trên thị trường nhằm mục đích sinh lợi.

 

Quy định của nhà nước về kinh doanh hóa chất công nghiệp

 

Ngành công nghiệp hóa chất phát triển, kéo theo là những nguy hiểm tiềm tàng. Do đó, nhà nước đề ra những quy định nghiêm ngặt trong việc mua bán, sản xuất, sử dụng các loại hóa chất.

hóa chất công nghiệp

Điều kiện kinh doanh hóa chất công nghiệp bạn cần biết

Trong thông tư số 28/2010/TT-BCT ngày 28/6/2010 của Bộ Công thương Quy định cụ thể một số điều luật của Luật Hóa chất và Nghị định số 108/2008/NĐ-CP ngày 07/10/2008 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Hóa chất.

 

Cụ thể có 2 điều luật nổi bật nhất về ngành kinh doanh hóa chất công nghiệp:

 

Điều 1. Phạm vi điều chỉnh

 

Thông tư này quy định về:

 

a. Điều kiện cơ sở vật chất – kỹ thuật bảo đảm an toàn trong sản xuất, kinh doanh hóa chất ngành công nghiệp;

 

b. Hồ sơ, thủ tục cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, kinh doanh hóa chất thuộc Danh mục hóa chất sản xuất, kinh doanh có điều kiện trong ngành công nghiệp;

 

c. Hồ sơ, thủ tục cấp Giấy phép sản xuất, kinh doanh hóa chất thuộc Danh mục hóa chất hạn chế sản xuất, kinh doanh trong ngành công nghiệp;

 

d. Lập, thẩm định hồ sơ cho phép sản xuất, nhập khẩu, sử dụng hóa chất cấm trong ngành công nghiệp;

 

e. Biện pháp phòng ngừa, ứng phó sự cố hóa chất và xây dựng Kế hoạch phòng ngừa, ứng phó sự cố hóa chất trong ngành công nghiệp;

 

f. Phiếu kiểm soát mua, bán hóa chất độc; xây dựng Phiếu an toàn hóa chất; hồ sơ đăng ký và tổ chức đánh giá hóa chất mới; bảo mật thông tin hóa chất.

 

Việc cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, kinh doanh hóa chất thuộc Danh mục hóa chất sản xuất, kinh doanh có điều kiện trong ngành công nghiệp; Giấy phép sản xuất, kinh doanh hóa chất thuộc Danh mục hóa chất hạn chế sản xuất, kinh doanh trong ngành công nghiệp quy định tại Thông tư này không áp dụng đối với tiền chất thuốc nổ, xăng, dầu và khí dầu mỏ hóa lỏng.

 

Điều 2. Đối tượng áp dụng.

 

Thông tư này áp dụng đối với tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh và sử dụng hóa chất trong ngành công nghiệp và tổ chức, cá nhân có liên quan đến hoạt động hóa chất trên lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

 

An toàn trong sản xuất chính là điều kiện kinh doanh hóa chất công nghiệp cần hướng đến. Trong ngành công nghiệp hóa chất, có nhiều loại sẽ có những đặc tính gây ảnh hưởng tới con người và tài nguyên. Vì thế cần phải xây dựng biện pháp phòng tránh cụ thể và kịp thời để đề phòng trường hợp các loại hóa chất này xảy ra sự cố.

 

Kinh doanh hóa chất công nghiệp cần những tiêu chí gì?

 

Bên cạnh các quy định của chính phủ về cơ sở vật chất, bằng cấp,… thì còn có những yêu cầu nhất định khi kinh doanh hóa chất.

 

Có 3 tiêu chí cơ bản mà kinh doanh hóa chất công nghiệp cần hướng đến:

 

1. Việc kinh doanh hóa chất phải phụ thuộc vào nguồn hàng mà bạn có được có đảm bảo hay không. Bên cạnh việc sản xuất thì việc nhập khẩu các loại hóa chất từ các quốc gia có nền công nghiệp phát triển hơn sẽ giảm bớt chi phí hơn là sản xuất trực tiếp.

2. Phải am hiểu kỹ càng thông tin của từng loại hóa chất. Từ đó mới cho ra được các sản phẩm chất lượng và tư vấn được cho các đối tác những mặt hàng hóa chất cần thiết cho nhu cầu sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp đó.

3. Phải có đội ngũ nhân viên lành nghề. Điều này giúp bạn tăng năng suất lao động, cũng như giảm sự cố trong việc sản xuất hay vận chuyển hóa chất.

 

> >Xem thêm Mua Bán Hóa Chất Công Nghiệp Số Lượng Lớn – “Món Hời” Của Khách Hàng

 

Công ty nào đủ điều kiện kinh doanh hóa chất công nghiệp

 

Ngành công nghiệp hóa chất phát triển, kéo theo đó là hàng loạt các công ty hóa chất mọc lên. Việc lựa chọn một công ty uy tín chất lượng đủ điều kiện kinh doanh hóa chất công nghiệp là vấn đề được nhiều người quan tâm.

 

Công ty Hóa Chất VNT là công ty hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh phân phối hóa chất. Luôn đáp ứng đầy đủ có tiêu chuẩn kinh doanh, hiện nay Hóa Chất VNT đã và đang phát triển và nhận được nhiều sự tín nhiệm từ khách hàng.

 

Hóa chất VNT có cơ sở vật chất và nguồn hàng chất lượng cùng đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, đã đem tới hỗ trợ cho việc kinh doanh của các doanh nghiệp sản xuất.

 

>> Điều kiện gì để chọn công ty cung cấp hóa chất uy tín? Xem ngay “Khóc ròng” khi tìm nơi cung cấp hóa chất công nghiệp uy tín

 

Bài viết trên đã giải quyết thắc mắc điều kiện kinh doanh hóa chất công nghiệp. Bên cạnh đó, bạn muốn mở đại lý kinh doanh hóa chất công nghiệp uy tín thì có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn.

 

>> Xem ngay danh mục hóa chất công nghiệp để lựa chọn được loại hóa chất bạn cần nhé!

 

Tin khác